Tốc độ gió của quạt điện là gì? Cách tính tốc độ gió đơn giản

tốc độ gió của quạt điện
Rate this post

Trong quá trình lựa chọn thiết bị quạt điện người ta thường quan tâm tới các thông số kỹ thuật của chúng, và tốc độ gió là một trong những yếu tố xác định quạt có hoạt động mạnh mẽ hay không. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tốc độ gió của quạt điện là gì và cách tính đốc độ gió ở miệng quạt đơn giản nhất nhé!

Tốc độ gió của quạt điện là gì?

Tốc độ gió tự nhiên là một thành phần cơ bản trong khí quyển có được do không khí di chuyển từ khu vực áp suất cao cao đến áp suất thấp bởi sự thay đổi về nhiệt độ. Tốc độ gió của tự nhiên có ảnh hưởng đến dự báo thời tiết, hàng không hàng hải, xây dựng,… Và được đo bằng máy đo gió hoặc quan sát cá nhân về các hiệu ứng gió được xác định cụ thể.

tốc độ gió của quạt điện

Tốc độ gió của quạt điện là vận tốc gió đo được tại miệng hay lồng quạt khi chúng vận hành, tốc độ gió của quạt ký hiệu là V và có đơn vị là m/s (mét/giây).

Cách tính tốc độ gió ở miệng quạt

Để tính được vận tốc gió tại miệng quạt thì cần có đủ số liệu về lưu lượng quạt và tiết diện thoát gió tại miệng quạt.

Lưu lượng quạt ký hiệu là L, đơn vị m3/s

Tiết diện tại miệng quạt ký hiệu là S, đơn vị m2

Tốc độ gió của quạt ký hiệu là v

Công thức: v = L / S (m/s)

>>> Xem ngay công thức tính lưu lượng gió của quạt

Hy vọng với những thông tin trên đây bạn có thể hiểu hơn về tốc độ gió đồng thời có thể tính được tốc độ gió của quạt điện công nghiệp. Hiện nay tốc độ gió của quạt thường được các nhà sản xuất trình bày rõ ràng trên catalogue sản phẩm. Cách tính thủ công thường được áp dụng trong các trường hợp kiểm tra, kiểm thử sản phẩm.

Dasin tự hào là nhà sản xuất các dòng quạt công nghiệp chất lượng với công nghệ hiện đại, nguyên vật liệu cao cấp, các sản phẩm là sự chau chuốt tỉ mỉ đến từng chi tiết nên đảm bảo về chất lượng cũng như hoạt động chuẩn theo các số liệu thông số được công bố. Chính vì vậy Dasin chính là thương hiệu quạt số 1 của người dùng hiện nay.

Bạn quan tâm về các dòng quạt của Dasin hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số 0965424236 để được tư vấn từ chuyên viên kỹ thuật giàu kinh nghiệm giúp bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp.